จันจิ จันจิรา แจกวาร์ป สาวสวย เซ็กซี่ มีเสน่ห์ ร้องเพลงเพราะ เต้นเก่ง

จันจิ จันจิรา นักแสดง สาวสวย ที่มีความครบครันทั้งความสวย มีเสน่ห์ ร้องเพลงเพราะ แสดงดี ไปจนถึงการมีแฟนหนุ่มสุดหล่อ จนผู้หญิงทั้งประเทศอิจฉา จันจิ คงเป็นคนที่ได้รับคำตอบในอันดับต้น ๆ แบบไม่ยากเย็นนัก แล้ว

สาวสวย คนนี้เธอมีความน่าสนใจในเรื่องใดบ้าง มารู้จักกับประวัติ และ ผลงานที่ทำเอาแฟนคลับหลงรัก และ แน่นอนว่าต้องไม่พลาดกับความรักที่การันตีสถานะหัวใจยังคงสีชมพู งานรุ่ง รักแรง อะไรน่าจะน่าอิจฉาปานนี้

สาวสวย มากความเก่งอย่าง จันจิ มีชื่อจริงว่า จันจิรา จันทร์พิทักษ์ชัย เกิดเมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2534 ซึ่งความสวยที่เห็นกันนี้ได้มาจากการเป็น ลูกครึ่งไทย – จีน – ฟิลิปปินส์ (เชื้อสายฟิลิปปินส์มาจากคุณแม่) มีพี่น้องทั้งหมด 3 คน โดยเธอเป็นคนกลาง ขณะที่พี่สาวพ่อเดียวกันชื่อ จันทรา และ น้องสาวต่างพ่อชื่อ เจนนี่

ด้านการศึกษา จันจิ จันจิรา เรียนจบชั้นมัธยมจากโรงเรียน วัฒนาวิทยาลัย รุ่น 134 จากนั้นก็เข้าศึกษาที่ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ จบคณะนิเทศศาสตร์ ได้สำเร็จ นั่นบ่งบอกถึงการเรียนก็ไม่เป็นสองรองใครเหมือนกัน ครบเครื่องขนาดนี้จึงไม่แปลกที่ หนุ่มน้อย หนุ่มใหญ่ มักเฝ้าขายขนมจีบกันไม่เว้นแต่ละวัน

สาวจันจิ เป็นคนที่หลงใหลการเต้น เสียงเพลง และ การแสดงมาตั้งแต่ยังเด็ก เมื่อเริ่มเข้าสู่วัยรุ่นประมาณช่วงมัธยม เธอจึงตัดสินใจไปลองออดิชันในฐานะ แดนเซอร์ มิวสิกวิดีโอ รวมถึงเป็น แดนเซอร์ ตามงานคอนเสิร์ตต่าง ๆ

กระทั่งโอกาสแรกในวงการอย่างจริงจังก็ถูกหยิบยื่นในฐานะของ แดนเซอร์ ศิลปินดังจากค่ายแกรมมี่หลายคนไม่ว่าจะเป็น เบิร์ด ธงไชย , ชิน ชินวุฒ , บี้ สุกฤษฎิ์ , แกงส้ม เดอะสตาร์ , ตูมตาม เดอะสตาร์ และ คนอื่น ๆ

ทักษะการเต้นของเธอยังถูกจับตามอง ถึงขนาดเคยได้ร่วมถ่ายมิวสิกวิดีโอของ เบิร์ด ธงไชย เพลง ฉันทนาที่รัก รวมถึงยังมีโอกาสขึ้นคอนเสิร์ต แบบเบิร์ด เบิร์ด โชว์ เมื่อปี 2555 อีกต่างหาก ขณะที่งานวงการในด้านอื่นเธอเคยเป็น แดนเซอร์ ให้กับกลุ่ม D-Dance

รวมถึงเคยทำงานดีเจที่คลื่น MAX 94.5 อยู่พักใหญ่ รวมถึงผลงานการ ถ่ายแบบ และ ถ่ายโฆษณา ดังหลายตัว เช่น ยำยำรสหมูสับ ยูโรช็อกโกพาย นิตยสาร Cheeze Looker การได้สัมภาษณ์กับนิตยสาร Nylon เป็นช่วงที่ชีวิตพุ่งสุด ๆ เลยคงไม่ผิด

ปี 2558 จัดเป็นอีกปีทองของสาว จันจิ คงไม่ผิดนัก เพราะเธอได้มีโอกาสเดบิวต์เป็นศิลปินอย่างเต็มตัวในชื่อวง ไกอา GAIA โดยมีสมาชิก 5 คน ได้แก่ จันจิ จันจิรา, จอย จุฑามาศ, นุ่น ภาณิศา, เพลง ธนิสสา และ แปม ศิรภัสรา มีผลงานเพลงดังอย่าง  Audition (เลือกได้) ซึ่งเพลงนี้ยังมี นักร้อง รับเชิญอย่าง เจย์ โชว์ ซุปเปอร์สตาร์ชาวเกาหลีมา Featuring อีกด้วย

นอกจากงานเพลงเธอก็ยังมีงานละคร และ ภาพยนตร์อยู่พอสมควร เช่น แคท อ่ะ แว้บ! #แบบว่ารักอ่ะ ในปี 2558 บุษบาเปื้อนฝุ่น ปี 2562 มักกะลีที่รัก ปี 2565 เป็นต้น อย่างไรก็ตามสิ่งที่ทำให้คนไทยจำนวนมากรู้จักเธอนั่นคือการคบกับพระเอกหนุ่มสุดหล่อ มาริโอ้ เมาเร่อ

ปัจจุบัน สาวสวย คนนี้ก็ยังคงโลดเล่นอยู่ในวงการบันเทิงให้แฟนคลับและคนไทยเห็นผลงานกันอยู่เรื่อย ๆ เช่น การเป็นแขกรับเชิญตามละคร ซีรี่ย์ ซิตคอมต่าง ๆ ซึ่งใครที่อยากติดตาม จันจิ ก็สามารถกด Follow ผ่านช่องทาง IG ของเธอได้ที่ @junji_junp ความสวยไม่เป็นสองรองใคร